sanpham

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Một số phương thuốc tự nhiên giúp giảm ngay lập tức đầy hơi (khí trong dạ dày). Nó giúp làm dịu dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa tốt, hiệu quả nhanh cho bạn cảm giác nhẹ bụng sau mỗi bữa ăn.

Đầy khí dạ dày gây ra cảm giác vô cùng khó chịu

Khí có thể tích tụ trong dạ dày của bạn theo hai cách: ăn hoặc uống. Trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, các khí như carbon dioxide được tích lũy trong dạ dày.

Khí cũng có thể hình thành trong dạ dày nếu bạn tiêu thụ đồ ngọt như kẹo cứng, đồ uống có ga, bạn ăn quá nhanh, và nhai kẹo cao su.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Khí dạ dày cũng có thể là do: Táo bón, hội chứng ruột kích thích, không dung nạp Lactose, viêm dạ dày ruột, bệnh tiểu đường, bệnh viêm đại tràng, rối loạn ăn uống, loét dạ dày, bệnh viêm ruột, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Điều trị khí dạ dày

Ăn thức ăn dễ tiêu hóa như chuối, khoai tây và gạo. Hạn chế ăn thực phẩm có khả năng gây ra khí (thức ăn ngọt, béo, chiên nhiều dầu mỡ…).

Bạn nên nhai thức ăn đúng cách trước khi nuốt vì nó giúp tiêu hóa nhanh hơn. Đi bộ ngắn sau mỗi bữa ăn vì nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Các loại thuốc không kê đơn như alpha-galactosidase và thuốc kháng axit giúp phân hủy carbohydrate từ thực phẩm và giúp giảm đầy hơi dạ dày.

Viên nhai giảm đầy hơi chướng bụng chứa hoạt chất Simethicone. Trong tất cả các loại thuốc giúp giảm đầy hơi chướng bụng, giúp phá tan các bóng khí trong dạ dày. Simethicone là một chất trơ không hấp thu vào máu và thải qua đường phân, không gây tác dụng phụ toàn thân

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Ngoài ra, còn có các biện pháp tự nhiên khác trong việc giảm khí dạ dày như:

1. Giấm táo

Giấm táo có tác dụng hiệu quả trong việc giảm khí từ dạ dày và điều trị chứng khó tiêu.

Thêm 2 muỗng canh giấm táo vào một cốc nước ấm và để hỗn hợp nguội. Uống hỗn hợp này để làm dịu dạ dày của bạn.

2. Bạc hà

Bạc hà là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả trong việc giảm các vấn đề về dạ dày và làm giảm hội chứng ruột kích thích. Nó làm dịu hệ thống tiêu hóa và hòa tan các túi khí lớn góp phần gây ra đầy hơi.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Bạn có thể nhai lá sống. Đun sôi nước và thêm một vài lá bạc hà vào, để trà trong 5 phút. Uống trà bạc hà hàng ngày.

3. Quế

Quế là một phương thuốc tự nhiên khác giúp giảm ngay lập tức khí từ dạ dày. Nó giúp làm dịu dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa.

Quế làm giảm axit dạ dày và bài tiết pepsin từ thành dạ dày giúp hạ khí.

Thêm một nửa thìa quế và một nửa thìa mật ong vào một cốc sữa ấm. Uống hỗn hợp uống này bất cứ khi nào bạn bị khí dạ dày.

4. Gừng

Gừng là một phương thuốc rất tốt cho khí dạ dày vì nó có chứa gingerols và shogaols giúp thư giãn đường ruột. Nó cũng hỗ trợ trong việc giảm viêm và chữa chứng khó tiêu.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Bạn có thể nhai một lượng nhỏ gừng sống sau bữa ăn. Hoặc trộn 1 muỗng canh gừng xay với nửa cốc nước sôi. Để nó trong 10 phút và uống ba lần một ngày.

5. Hạt thì là

Hạt cây thì là một phương thuốc tự nhiên để hạn chế đầy hơi. Hạt thì là hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự hình thành khí.

Thêm 1 muỗng canh hạt thì là vào nước sôi. Đun nhỏ lửa trong 5 phút và để nguội. Lọc và uống nó để thoát khí.

6. Chanh

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Uống một ly nước chanh ấm vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh. Chanh là một biện pháp khắc phục tại nhà rất tốt trong việc giảm đầy hơi dạ dày vì nước chanh kích thích dạ dày sản xuất HCl (axit hydrochloric) và acid trong chanh kích thích sự tiết dịch của dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn

Cho 1-2 muỗng canh nước cốt chanh vào một cốc nước ấm và uống nó sau mỗi bữa ăn.

7. Trà hoa cúc

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐẦY HƠI DẠ DÀY TẠI NHÀ

Trà hoa cúc có đặc tính hóa học làm giảm khí và đầy hơi. Uống trà hoa cúc giúp giảm đau do co thắt cơ ở bụng do khí.

Đun sôi một nước và thêm một túi trà hoa cúc vào trong đó. Ngâm nó trong 5 phút và uống.

Tổng hợp

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.