sanpham

ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Như thế nào là khó tiêu

Khó tiêu bao gồm các triệu chứng đau và cảm giác khó chịu ở vùng bụng trên, hơi chếch sang bên trái (vị trí của dạ dày). Cơn đau đến rồi đi liên tục suốt cả ngày. Chứng khó tiêu xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, không phân biệt nam hay nữ. Trung bình cứ 4 người thì có một người mắc phải chứng đầy hơi ở một thời điểm nào đó.

ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Khởi nguồn của chứng đầy hơi

Thường thì chứng khó tiêu xảy ra bởi tình trạng viêm loét dạ dày hoặc bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản (dịch vị mang tính axít trong dạ dày trào ngược lên thực quản làm xuất hiện cảm giác đau nóng rát sau xương ức).

Hầu hết các chứng khó tiêu đều được kiểm soát hiệu quả bởi thuốc. Tuy nhiên một vài bệnh lý có liên quan đến chứng khó tiêu cần được chữa trị triệt để như loét dạ dày, ung thư dạ dày hoặc nhiều khi phải được điều trị cấp cứu như xuất huyết tiêu hóa.

Gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn xuất hiện chứng khó tiêu và đi kèm theo các yếu tố dưới đây:

– Trên 50 tuổi

– Sụt cân gần đây

– Khó nuốt

– Nôn ói trầm trọng

– Tiêu ra phân đen, rất hôi thối

– Cảm giác có một vật gì đè nặng trong dạ dày

Bên cạnh đó đi kèm với các triệu chứng của bệnh: cồn cào hay nóng rát trong bụng; đầy hơi, chướng bụng; ợ hơi, ợ chua; buồn nôn; nôn; trào dịch dạ dày lên trên cuống họng…

Nếu Bạn bị loét dạ dày, có thể chữa triệu chứng bằng các thuốc kháng axít. Điều trị triệt để bằng các thuốc ức chế bài tiết axít dạ dày. Nếu có nhiễm trùng (nhất là nhiễm khuẩn Helicobacteria) thì cần dùng kèm theo kháng sinh. Để tránh tái phát, cần phải cải thiện chế độ ăn không có chất kích thích dạ dày, cải thiện chế độ làm việc ít căng thẳng và tránh các chất gây tăng tiết axít dạ dày như thuốc lá, café, rượu…

ĐẦY HƠI-KHÓ TIÊU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Bác sĩ có thể tiến hành nội soi dạ dày tá tràng cho bạn, nội soi có giá trị chẩn đoán cũng như giá trị đánh giá hiệu quả sau khi điều trị.

Lựa chọn thuốc khó tiêu hạn chế các tác dụng phụ

Thường thì các tác dụng phụ này rất nhẹ và hầu như bạn không cảm giác gì. Một số thuốc làm đen răng và lưỡi của bạn. Một số khác gây ra đau đầu, buồn nôn hoặc tiêu chảy.

Nếu bạn bị quấy rầy bởi tác dụng phụ của các thuốc đang uống, trao đổi với bác sĩ để được đổi sang thuốc khác hợp với bạn. Chú ý, nếu có dùng kháng sinh thì tuyệt đối tuân thủ theo liều lượng và thời gian điều trị.

Một vài cách phòng chống thông dụng

•           Ngưng hút thuốc lá

•           Tránh những thức ăn gây kích thích dạ dày ruột

•           Giảm căng thẳng trong cuộc sống

•           Nếu bạn bị chứng trào ngược, không nên ăn tối sát với giờ đi ngủ

•           Không nên lạm dụng các thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen, acetaminophen, aspirin… Các thuốc này có tác dụng gây loét dạ dày.

Một tác nhân khác gắn liền với khó tiêu chính là đầy hơi. Đầy hơi luôn đi kèm với khó tiêu và để triệt tiêu các vấn đề “khó nhằn” hãy tự chủ động giảm đầy hơi sau mỗi bữa ăn. Dùng Air-X sau những bữa ăn giúp phá tan các bóng khí gây đầy hơi, giải phóng hệ tiêu hóa được nhẹ nhàng, dễ chịu hơn cho những bữa ăn tiếp theo, đồng thời đẩy lùi tình trạng khó tiêu xảy ra.

IFrame
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùngTHÔNG TIN SẢN PHẨM Viên nén AIR-X 120 giúp giúp giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ănTHÔNG TIN CHI TIẾTThành phần hoạt chất: Mỗi viên nén chứa 120mg hoạt chất Simethicone, giúp phá vỡ các bong bóng hơi gây đầy bụng.Chỉ định: Đầy hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị đè ép và căng ở vùng thượng vị, chướng bụng thoáng qua thường có sau bữa ăn thịnh soạn hoặc ăn nhiều chất ngọt, chướng bụng sau phẫu thuật; chuẩn bị chụp X-quangCách dùng và liều dùng: Liều dùng thông thường cho người lớn là mỗi lần nhai kỹ 1-2 viên sau bữa ăn.http://www.thuocucchau.com/thong-tin-bo-ich/air-x-120-vien-nen-nhai-giam-chuong-bung-day-hoi-sau-an.html
Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.