sanpham

Dùng Simethicone hòa mình vào lối sống hiện đại

Dân văn phòng là đối tượng có cường độ làm việc căng thẳng, ít vận động, thường xuyên ăn uống-ngồi một chỗ, giờ giấc nghỉ ngơi không hợp lý…chính là mầm mống gây ra hàng loạt triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp như “đầy bụng”, “khó tiêu” hay còn gọi nôm na là những “kẻ” song hành cùng lối sống hiện đại.

Dùng Simethicone hòa mình vào lối sống hiện đại

Một vài ví dụ điển hình như: Ăn cơm tại bàn làm việc, vừa ăn vừa nói chuyện, ăn không tập trung lại xem máy tính, vừa làm cho xong việc. Và hệ quả dẫn đến hàng loạt triệu chứng “gây rối loạn tiêu hóa” như “đầy hơi”, “khó tiêu”, “xì hơi”, “ợ chua”… đã gây ra không ít phiền toái, khó chịu, thậm chí trở thành “nỗi ám ảnh” với chính chủ nhân của nó.

Dùng Simethicone hòa mình vào lối sống hiện đại

Các triệu chứng thường gặp kể trên thực chất là do khối thức ăn tồn ứ lâu sẽ lên men sinh hơi gây chướng, căng tức ở vùng bụng, tạo ra rất nhiều bong bóng hơi trong ruột làm cản trở sự lưu thông và tiêu hóa thức ăn. Một phần lượng hơi dư thừa này sẽ thải ra ngoài qua miệng (ợ hơi) và hậu môn (trung tiện); còn phần lớn hơi sẽ bị ứ lại trong ruột và dẫn đến đầy bụng, chướng bụng, gây khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày trong cuộc sống cũng như trong công việc.

1. Lắng nghe cơ thể-lựa chọn thực phẩm

Dùng Simethicone hòa mình vào lối sống hiện đại

Hiểu rõ cơ thể bạn cần gì, thích hợp với thức gì giúp loại bỏ những thức ăn gây đầy hơi ra khỏi thực đơn hàng ngày. Theo các chuyên gia khi bị đầy bụng, khó tiêu bạn nên chọn những thực phẩm ít calo, ít chất béo, dễ tiêu hóa. Giảm các thức ăn có thể tạo ra chứng đầy bụng: các loại đậu, khoai, tinh bột (trừ cơm), chất xơ, thực phẩm chứa đường sorbitol, fructose (các loại nước trái cây đóng hộp), sữa, các món chiên, rán (dầu chiên lại nhiều lần), thức uống có ga. Không ăn trái cây trong bữa ăn, chỉ nên ăn trái cây ít nhất 1 giờ sau bữa ăn.

2. Lối sống lành mạnh

Ăn uống có chừng mực, vừa đủ no, không nên ăn những bữa ăn lớn, tốt nhất nên chia nhỏ các bữa ăn. Hãy tạo thói quen ăn uống chậm rãi, nhai kỹ, ăn đúng giờ, tránh vừa ăn vừa làm việc. Không khí bữa ăn cần vui vẻ, thoải mái. Sau mỗi bữa ăn bạn dành thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh hoặc làm việc ngay sẽ khiến hệ tiêu hóa dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Bên cạnh đó, thực hiện xoa tròn vùng quanh rốn đều và mạnh tay sẽ giúp làm giảm phần nào đầy hơi, chướng bụng. Bơi lội, vận động thể thao cũng góp phần cải thiện khả năng tiêu hóa.

3. Thuốc hỗ trợ cơ thể

Bên cạnh xây dựng thói quen ăn uống bạn có thể kết hợp sử dụng các gia vị giúp dễ tiêu hóa (Gừng, Quế, Sa nhân, Thảo quả, Hồi….). Nếu muốn dùng thuốc với hiệu quả nhanh tức thời bạn có thể dùng loại thuốc viên giúp chữa trị các triệu chứng đầy bụng, chậm tiêu chứa Simethicone 80mg. Simethicone có tác dụng phá tan các bóng khí gây đầy hơi. Vì Simethicone không hấp thu vào máu mà được đào thải gần như hoàn toàn qua đường phân nên an toàn, hiệu quả. Có thể dùng viên nhai chứa Simethicone thường xuyên như nhai một viên kẹo thay vì nhai singum sau bữa ăn, không những hạn chế được đầy hơi, chướng bụng mà còn giúp sạch miệng, hơi thở thơm tho. Ở Thái Lan, các nhân viên văn phòng có thói quen dùng 2 viên nhai chứa Simethicone hay chúng còn là “món tiền thối” gần quầy thức ăn nhanh để có ích cho việc giảm đầy hơi chướng bụng sau khi nhai sau mỗi bữa ăn.

Bạn có thể dùng thêm các men vi sinh hay các enzyme tiêu hóa thực vật (2 viên sau bữa ăn) giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn nhanh, tốt hơn.

Tuy nhiên, triệu chứng đầy hơi chướng bụng bất thường, không rõ nguyên nhân, bạn cần đến bệnh viện để điều trị triệt để. Sức khỏe chính là vàng, ngoài cách áp dụng các lời khuyên trên bạn cũng nên tập cho mình lối sống biết cân bằng giữa thời gian làm việc, giải trí và tập luyện thể thao để giúp cuộc sống trở nên lành mạnh và cơ thể tươi trẻ hơn.

DS. LÊ KIM PHỤNG (nguyên giảng viên ĐH Y Dược TP. HCM)

Dẫn link Về Simethicone: http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/vien-nen-nhai-air-x-120.html

Men tiêu hóa: http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/phyto-opti-zymes.html

Men vi sinh Lactomin Plus: http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/lactomin-plus.html

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.