sanpham

GIÚP BÉ GIẢM ĐẦY HƠI ỌC SỮA

Đầy hơi-ọc sữa là một trong những triệu chứng mà các bé giai đoạn sơ sinh rất thường gặp. Một số biểu hiện nghiêm trọng chính là nôn ói, rất dễ nhầm lẫn với trào ngươc dạ dày thực quản. Các mẹ đôi khi cứ mãi loay hoay với các vấn đề sức khỏe của bé… Vậy cách nào giúp các mẹ an tâm hơn?

Giảm đầy hơi theo cách xưa và nay

Một số cách thông dụng giúp các mẹ có thể áp dụng ngay cho bé nhà mình như: xoa lưng, xoa bụng, giữ bé ở tư thế gối cao đầu…Ở các nước phương Tây, các ông bố bà mẹ còn được huấn luyện cách giúp bé vận động nhẹ sau ăn. Phương thức này vừa giúp trẻ giảm đầy hơi, vừa giúp cho các hệ cơ-xương-khớp phát triển và cứng cáp hơn.

Trẻ sơ sinh đầy bụng có thể do lượng hơi thừa trong dạ dày tăng cao, nguyên nhân đến từ tư thế bú khiến trẻ nuốt phải nhiều hơi. Trẻ sơ sinh đầy bụng có thể do thức ăn không phù hợp với độ tuổi. Sau đây là một số cách giải quyết đầy hơi cho bé, gợi ý cho các mẹ cùng tham khảo và thực hành.

Vỗ lưng bé thường xuyên: Trong mỗi bữa ăn, khi bé bắt đầu ăn chậm lại, hãy dành một hoặc hai phút giúp bé ợ hơi bằng cách vỗ lưng nhẹ nhàng. Nhờ cách này, bé mới có thể đẩy khí thừa ra ngoài.

GIÚP BÉ GIẢM ĐẦY HƠI ỌC SỮA

Giúp bé cử động: Đặt bé nằm ngửa và di chuyển chân bé từ trong ra ngoài, như thể bé đang đi xe đạp. Chuyển động như vậy sẽ phá vỡ bất kỳ túi khí nào gây ra cảm giác khó chịu cho trẻ.

Dùng khăn ấm: Các khí thừa dồn lên có thể gây ra chuột rút, khiến em bé của bạn thậm chí còn khó chịu hơn. Nới lỏng các cơ bắp dạ dày và để cho khí thoát ra bằng cách đặt một chiếc khăn ấm vào bụng của bé nhé.

GIÚP BÉ GIẢM ĐẦY HƠI ỌC SỮA

Tập phần bụng: Một khi bé đủ tuổi, bạn nên dành một khoảng thời gian tập luyện và massage cho phần bụng của bé. Hàng ngày luyện tập những động tác cho phần bụng thực sự hữu ích cho việc hỗ trợ tiêu hóa của bé và ngăn ngừa bất kỳ những khó chịu nào có thể xảy ra.

Nói không với núm vú giả: Ngậm núm vú giả gây ra một số tác hại đến tiêu hóa vì hành động mút liên tục sẽ khiến khí tích tụ thêm. Cố gắng hạn chế sử dụng núm vú giả cho bé.

GIÚP BÉ GIẢM ĐẦY HƠI ỌC SỮA

Thay đổi cách cho con ăn: Một sự thay đổi nhỏ trong bữa ăn cũng tạo ra khác biệt rất lớn. Nếu bạn đang cho con bú, hãy chắc chắn bé ngậm vú đúng cách. Sử dụng dạng bình có núm vú chảy chậm để bé không bị nghẹn. Đảm bảo bé được nằm ở tư thế nghiêng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho việc tiêu hóa của bé.

Chọn cho bé một loại sản phẩm hỗ trợ giảm đầy hơi-chướng bụng sau ăn an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Ngày nay khoa học ứng dụng hoạt chất Simethicone an toàn và nhanh chóng giúp xóa tan các bóng khí gây đầy hơi. Simethicone cho trẻ dạng giọt, hương dâu tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu và dễ dàng sử dụng. Đặc biệt an toàn cho trẻ vì Simethicone không hấp thu vào máu, không gây tác dụng phụ toàn thân.

Hỗ trợ giảm ọc sữa ở trẻ nhỏ do đầy hơi. Các rối loạn tiêu hóa có xu hướng liên quan đến sự tích tụ hơi ở dạ dày, ruột quá mức. Các triệu chứng thông thường nhất là cảm giác bị ép, căng và đầy thượng vị, ợ hơi, trung tiện. Giúp phá vỡ bóng hơi trong hỗ trợ điều trị nội soi, chụp X-quang

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.