sanpham

Khi đầy bụng, khó tiêu gõ cửa!

Khi đầy bụng, khó tiêu gõ cửa!

Một số triệu chứng của bệnh “chướng bụng” thường gặp như “ợ hơi, tức bụng, khó tiêu”,..là những “kẻ” đáng ghét trong cuộc sống hàng ngày mà không ít người trong chúng ta gặp phải, nhưng chỉ cần chúng “xuất đầu lộ diện” sai hoàn cảnh, sai thời điểm sẽ mang lại cho bạn điểm trừ trong mắt người đối diện hoặc gây phiền toái cho chính bạn. 

đầy bụng, khó tiêu

“Xả hơi” không đúng lúc

Sự đầy hơi là “thủ phạm” chính gây ra hiện tượng xì hơi. Nhất là khi bạn đang trong một cuộc họp yên tĩnh hay một bữa tiệc sang trọng, chuyện nhạy cảm như… xì hơi có thể phá hỏng bầu không khí và khiến bạn ngượng “chín người”. Đây thường là hậu quả của việc ăn nhanh, ăn vội gây ra hiện tượng nặng bụng dẫn đến “xả hơi” không đúng nơi, đúng lúc tí nào.

“Ợ hơi khi ăn”

Bạn vừa có một bữa ăn thịnh soạn và đang nằm thư giãn trước màn hình. Bạn đột nhiên phát ra tiếng ợ hơi thật to khiến bạn trở nên bối rối vô cùng. Nguyên nhân chính là do sau khi chúng ta ăn no, còn một số thức ăn chưa tiêu hóa hết vẫn tồn đọng, sự lên men lượng thức ăn này sẽ tạo ra rất nhiều bong bong hơi trong ruột làm cản trợ sự lưu thông và tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, việc ăn nhanh, nhai không kỹ, làm việc khác, lo lắng trong lúc ăn uống cũng gây cảm giác đầy hơi, có hại cho dạ dày.

Khó tiêu mỗi khi đi du lịch

Chứng khó tiêu mỗi khi đi xa chắc hẳn là điều mà không ai muốn gặp phải trong những chuyến du lịch khám phá đầy hấp dẫn của mình. Nguyên nhân chính là do thay đổi môi trường sống, thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống khiến hệ tiêu hóa không thích nghi kịp. Khi đi du lịch, mọi người có xu hướng ăn nhiều thức ăn nhanh, ít ăn rau, ít uống nước nên tình trạng khó tiêu hay xảy ra gây phiền toái và làm bạn mất vui trong chuyến du lịch,.

 “Mẹo” nhỏ cho bạn!

Để đẩy lui những “gã đáng ghét” này, các tiệm thuốc tây bán rất nhiều loại thuốc chuyên trị dạng bột, nước hòa tan, viên nhộng,..chứa chất enzyme tiêu hóa có nguồn gốc từ thực vật, men vi sinh Probiotics sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt.  Và hiện nay, trên thị trường dược phẩm trong nước đã xuất hiện một dạng viên kẹo ngậm rất thông dụng, chứa Simethicone giúp làm “bể” các bong bóng hơi gây đầy bụng. Bạn có thể ngậm 1 – 2 viên sau mỗi bữa ăn, giảm được triệu chứng đầy hơi, chậm tiêu hóa, giúp ăn ngon hơn. Ngoài ra, Simethicone có dạng kẹo ngậm, có mùi thơm như chewingum giúp bạn dễ dàng mang theo khi đi du lịch cũng như sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh việc dùng thuốc, việc lựa chọn thực phẩm trong quá trình ăn uống cũng có những hữu ích nhất định. Nên tránh xa các loại thực phẩm khó tiêu như chiên, rán, đồ ăn mỡ màng, hạn chế dùng các thức uống chứa caffeine, cồn,..để tránh tình trạng bụng của bạn tồi tệ thêm. Tốt nhất là nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, ít đạm, ít calo, ít chất béo sẽ giúp bạn trị được phần nào những “kẻ” khó ưa trên.

http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/lactomin-plus.html
Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.