sanpham

MẸO HAY THOÁT NGAY TÁO BÓN

Táo bón làm bạn khó chịu mỗi khi đại tiện, cảm giác nặng bụng, không đi vệ sinh được… Về lâu về dài táo bón còn có những hệ lụy nguy hiểm như bệnh trĩ, nặng hơn có thể sẽ là biến chứng thành ung thư ruột.

Những sai lầm bạn mắc phải dễ dẫn đến táo bón

Chứng táo bón ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn với các biểu hiện thường xuyên như: cảm giác đầy bụng, buồn nôn, đầy hơi, đau ở vùng bụng, hay xì hơi. Đôi khi táo bón khiến bạn lo sợ và luôn nghĩ về tình trạng bệnh của mình (nghĩ rằng bệnh ngày càng nặng) dẫn đến không thể chữa khỏi.

MẸO HAY THOÁT NGAY TÁO BÓN

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng táo bón, trong đó nguyên nhân táo bón do chức năng chiếm tỷ lệ rất cao. Đây là nguyên nhân do chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, thuốc uống và bệnh toàn thân gây ra tình trạng táo bón. Việc ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ ngọt cộng với thói quen đi vệ sinh không đúng giờ, ít vận động thể dục cũng dễ gây ra táo bón.

Táo bón là tình trạng đi ngoài phân cứng, số lần đi tiêu ít hơn bình thường (dưới 2 lần/ tuần). Đa phần những người bị táo bón thường đi kèm với nguyên do không uống đủ nước trong ngày. Uống không đủ nước dẫn đến giảm tỷ lệ nước trong thành phần của phân và gây táo bón. Việc mỗi ngày uống khoảng 1,5 – 2 lít gồm nước có canh và nước uống ở các dạng khác nhau (nước lọc, nước chè, nước hoa quả…) cần được chú trọng. Tập cho cơ thể thói quen đi đại tiện buổi sáng và ngay sau khi ngủ dậy uống một cốc nước (nước lọc, nước khoáng, nước dừa) sẽ có tác dụng kích thích nhu động ruột.

MẸO HAY THOÁT NGAY TÁO BÓN

Bạn cần lưu ý việc dùng một số loại thuốc như: thuốc trị cao huyết áp, thuốc giảm đau, thuốc điều trị đau bao tử cũng có thể gây nên táo bón. Bênh cạnh đó táo bón cũng thường xảy ra khi gặp tổn thương ở đại tràng làm đại tràng không hoạt động co bóp hay giảm co bóp để đưa phân xuống và ra bên ngoài thuận tiện.

Mẹo hay áp dụng ngay

Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết. Cách thực hiện: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Chú ý lăn từ phải qua trái mới cho kết quả nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn. Vì vùng được massage là khu vực huyệt, massage kích thích huyệt hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

MẸO HAY THOÁT NGAY TÁO BÓN

Trong thành phần của phân chứa khoảng 75 – 78% nước. Nếu tỷ lệ nước trong phân giảm xuống còn 50% đã làm khối phân khó khăn di chuyển theo ruột già, còn nếu tỷ lệ nước trong phân xuống còn 20% thì khối phân hoàn toàn bị tắc. Nước là một phần rất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng táo bón, song song đó chất xơ cũng là một yếu tố quyết định thay đổi tình trạng bệnh. Từ những yếu tố trên người ta chế tạo ra một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đáp ứng cả hai yêu cầu là nước và chất xơ (thức ăn cho men vi sinh).

Men vi sinh trong trường hợp táo bón: pH kiềm giúp sinh ra axit lactic từ men vi sinh khi vào ruột sẽ hút nước tạo khối phân và làm mềm phân, kích thích nhu động ruột, cùng hỗ trợ chống táo bón. Việc điều tiếc này được thực hiện một cách tự nhiên theo cơ chế cân bằng.

MẸO HAY THOÁT NGAY TÁO BÓN

Ở bệnh nhân bị táo bón thì khối lượng phân rất ít, cỡ dưới 100 g trong 24 giờ. Ở nhiều người, táo bón chỉ đơn thuần có nghĩa là ít đi tiêu. Tuy nhiên, đối với một số người khác táo bón có nghĩa là phân cứng, phân khó đi tiêu (phải gắng sức rặn), hay là cảm giác còn phân trong ruột sau khi đã đi tiêu.

Men vi sinh Lactomin Plus có tác dụng hỗ trợ điều trị rối lọan tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, cân bằng hệ vi sinh trong ruột.

TẠM BIỆT TÁO BÓN, BỆNH VẶT

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

LACTOMIN PLUS

Thành phần: Mỗi gói 3g chứa hỗn hợp vi khuẩn sinh acid lactic dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium animalis subs. lactis, Lactobacillus plantarum 108 CFU/ gói

Bột kem rau quả, Fructo oligosaccharide (FOS), bột hương yaourt vừa đủ 1 gói

Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Hỗ trợ giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống, dùng kháng sinh dài ngày

http://www.thuocucchau.com/san-pham/suc-khoe-he-tieu-hoa/lactomin-plus.html

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.