sanpham

Bảo vệ hệ tiêu hóa dân văn phòng

Dân văn phòng làm việc trong một khoảng thời gian kéo dài, cơ thể sẽ chịu nhiều tác động tiềm ẩn, gây mệt mỏi và dễ sinh bệnh. Với thời gian 8 tiếng một ngày, thường xuyên ngồi lâu, ít vận động, áp lực công việc cùng những thói quen “xấu”, dân văn phòng là đối tượng dễ mắc các chứng bệnh về hệ tiêu hóa. Là một trong số họ bạn nên nắm rõ những nguyên nhân và trang bị cho mình những “bí kíp” đơn giản bảo vệ hệ tiêu hóa sau đây.  

Ít vận động và đầy hơi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm suy yếu hệ tiêu hóa và gây ra nhiều phiền toái cho vùng bụng của bạn. Sẽ làm cơ thể dễ chậm tiêu hóa và khiến cơ thể bị đầy hơi, táo bón. Để loại bỏ những uể oải, giúp cho hệ tiêu hóa nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung hoạt động nhanh nhẹn hơn, cần thường xuyên tập thể dục.

Nếu có cảm giác bụng căng tròn như chứa nhiều hơi hoặc nước, có lúc ọc ạch khó chịu, là dấu hiệu của chứng đầy hơi khó tiêu. Nếu hiện tượng này kéo dài và thường xuyên thì bạn cần cảnh giác, vì lâu ngày chứng đầy hơi sẽ gây cho bạn cảm giác chán ăn, ăn không ngon dù thấy đói. Lúc này bạn chỉ cần vài viên nhai giảm đầy hơi chướng bụng, chứa hoạt chất Simethicone nhỏ gọn, tiện dụng mang theo bên mình. Simethicone phá tan bóng khí gây đầy hơi chướng bụng giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Ăn uống không đúng giờ

Ăn uống không đúng giờ giấc do bận rộn hay thói quen dậy muộn, nhiều người bỏ qua bữa sáng. Dùng bữa trưa muộn (đến 1-2h), bữa tối lại thường ăn rất muộn và ăn nhiều, lượng thức ăn nạp vào cơ thể không theo nhịp sinh học bình thường. Dịch vị dạ dày (acid) tiết ra quá mức sẽ gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Việc tập luyện ăn đúng giờ sẽ kích thích các cơ ở ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra bổ sung men tiêu hóa giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Đặc biệt men tiêu hóa hỗ trợ hiệu quả đối với trường hợp đau bụng-tiêu chảy sau khi uống sữa. Men tiêu hóa nguồn gốc thực vật đạt hiệu quả và vẫn an toàn cho tuyến tụy (tuyến tụy không lười hoạt động) so với men tiêu hóa nguồn gốc động vật.

Không rửa tay trước khi ăn

Công sở, bàn làm việc, bàn phím, con chuột…. đều là những ổ vi khuẩn lớn. Nếu có thói quen không rửa tay trước khi ăn, vi khuẩn dễ dàng tấn công khiến dân văn phòng dễ mắc các bệnh về đường ruột chẳng hạn viêm dạ dày cấp tính, đau dạ dày…gây đau bụng, tiêu chảy

Bảo vệ hệ tiêu hóa dân văn phòng

Hãy tạo cho mình thói quen bảo vệ đôi bàn tay, đồng thời giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế khỏi vi khuẩn tấn công từ những thói quen xấu của chúng ta. 

Bảo vệ hệ tiêu hóa dân văn phòng

Vừa ăn vừa làm việc khác

Một thói quen tai hại của dân văn phòng đó là vừa ăn vừa làm việc khác. Bàn làm việc biến thành bàn ăn, bạn vừa ăn vừa nhìn máy tính, vừa lướt facebook, vừa đọc báo … khiến quá trình tiêu hóa không lưu thông, dạ dày tiết nhiều acid. Acid tấn công dạ dày, lâu dần dẫn tới tình trạng viêm loét.

Bảo vệ hệ tiêu hóa dân văn phòng

Tập trung ăn, nhai không quá nhanh, không quá chậm để tránh đầy hơi. Kết thúc bữa ăn sau đó thư giãn với các thiết bị điện tử đọc sách, báo, truyện…Sẽ giúp quá trình tiêu hóa đạt hiệu quả và rèn luyện bản thân, sắp xếp thời gian hợp lý để “giờ nào việc ấy”.

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.