sanpham

CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI KÉO DÀI

Chướng bụng đầy hơi kéo dài là tình trạng mà rất nhiều người hay gặp phải. Tuy nhiên mọi người thường chủ quan không chữa trị triệt để triệu chứng này và để bệnh chuyển biến với độ nguy hiểm lớn hơn. Hãy nên tìm cách chấm dứt ngay các triệu chứng chướng bụng đầy hơi khó tiêu một cách nhanh chóng, tránh để hậu quả về sau.

Bạn thuộc nguyên nhân đầy hơi nào?

Chướng bụng đầy hơi kéo dài là triệu chứng thông thường mà hầu như ai cũng sẽ gặp phải một lần. Những tác nhân gây ra tình trạng trên gồm có:

CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI KÉO DÀI

Những bệnh về dạ dày như viêm loét hành tá tràng, đau dạ dày, ung thư, trào ngược dạ dày thực quản. Những căn bệnh này chủ yếu gây ra vì vi khuẩn Hp – một loại vi khuẩn nguy hiểm gây kích thích dạ dày lên men. Chính những nguyên nhân này khiến cho bạn bị đầy bụng khó tiêu.

Sử dụng quá nhiều loại chất béo, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hoặc tinh bột.

Lạm dụng quá nhiều chất kích thích làm giảm khả năng tiêu hóa dạ dày. Đó là lí do khiến bạn bị chướng bụng đầy hơi kèm ăn không tiêu.

Do thói quen ăn uống thiếu sự khoa học, kém lành mạnh như ăn quá nhanh, nuốt vội, vừa ăn vừa uống hoặc dùng điện thoại, xem tivi… đây là một trong các nguyên nhân mọi người thường mắc phải nhưng không để ý. Các bác sĩ cho biết, đây chính là tác nhân hàng đầu gây ra triệu chứng bị đầy ứ bụng, khó tiêu hóa.

Sự rối loạn tiêu hóa có thể khiến chướng bụng đầy hơi và ăn không tiêu xảy ra.

Ngoài các nguyên nhân trên thì hiện tượng chướng bụng khó tiêu cũng có thể là do các tác dụng phụ từ những loại thuốc giảm đau và kháng sinh gây ra.

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng kéo dài

Có thể thấy, các triệu chứng này xảy đến vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng thì khi dạ dày tổn thương, các chức năng sẽ suy giảm hiệu quả khiến cho bạn bị chướng bụng đầy hơi và có thể diễn ra trong một thời gian dài. Nếu như người bệnh không chấm dứt tình trạng này sớm, thì nó có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như:

Một số bệnh về dạ dày đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày có thể xảy ra khi tình trạng chướng bụng đầy hơi bị lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu như bệnh để lâu ngày mà không chữa trị thì những nguy cơ bị ung thư đối với người bệnh là rất cao.

CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI KÉO DÀI

Một khi bị tình trạng đầy bụng khó tiêu nhưng không thể trung tiện được dẫn đến lượng hơi ở bên trong dạ dày sẽ thoát ngược ra theo đường thực quản. Chính điều này gây ra những triệu chứng ợ hơi, ợ nóng. Triệu chứng này để lâu ngày khiến cho thực quản bị giãn ra và dạ dày phải gánh chịu các tổn thương nghiêm trọng.

Nếu tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài mà không được điều trị có thể gây ra các biểu hiện nghiêm trọng hơn ví dụ như: đau co thắt ổ bụng, nôn và buồn nôn kéo dài hết ngày này sang ngày khác.

Cách chữa đầy hơi chướng bụng kéo dài

CHƯỚNG BỤNG ĐẦY HƠI KÉO DÀI

Để chấm dứt tình trạng chướng bụng đầy hơi kéo dài, bạn có thể áp dụng các phương pháp dùng viên nhai giảm đầy hơi chướng bụng sau ăn. Cách này vừa rất đơn giản lại cực kỳ an toàn, không hề gây tổn hại tới dạ dày và đường ruột khi sản phẩm thuộc nhóm không hấp thụ vào máu, đào thải qua đường phân. Đặc biệt sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, nhiều năm uy tín trên thị trường Việt Nam.

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.