sanpham

SIMETHICONE 120MG MỚI-ĐẨY LÙI ĐẦY HƠI NHANH CHÓNG

27/03/2020

Giải pháp chống đầy hơi chậm tiêu hóa

Đầy hơi chậm tiêu sau bữa ăn là một rối loạn thường gặp, mức độ nghiêm trọng không đáng lo, nhưng nó gây nặng bụng, khó chịu lại gây hiện tượng không ai muốn chính là “xả hơi”.

Đầy hơi chậm tiêu sau bữa ăn là một rối loạn thường gặp, nhất là trong thời đại hiện nay, khi nhiều người đối diện với nhiều thức ăn ngon, tiệc tùng… hay phải ăn vội vã cho kịp giờ. Tuy không nghiêm trọng nhưng nó gây nặng bụng, khó chịu, và hiện tượng mà không ai muốn nhắc tới: “xả hơi”, đặc biệt là “xả hơi” không đúng nơi, không đúng lúc.

Nguyên nhân là do có một lượng hơi dư thừa quá mức trong dạ dày và ruột. Một phần lượng hơi dư thừa này sẽ thải ra ngoài bằng miệng (ợ hơi) và xì hơi; phần lớn hơi sẽ bị ứ lại trong ruột và dẫn đến đầy bụng, chướng bụng, gây khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động cũng như công việc.

Lượng hơi dư thừa này xuất phát từ 2 nguồn:

– Nuốt không khí vào trong quá trình ăn uống.

– Do sự xuất hiện ga ở ruột già tăng. Thường sau khi ăn no, còn một số thức ăn chưa tiêu hóa hết vẫn tồn đọng, sự lên men lượng thức ăn này sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng hơi trong ruột làm cản trở sự lưu thông và tiêu hóa thức ăn.

Các thức ăn chứa nhiều tinh bột thường tạo ra nhiều gas: các loại đậu, tinh bột (trừ cơm), chất xơ, thực phẩm công nghiệp chứa đường, sữa..

Simethicone 120mg mới-đẩy lùi đầy hơi nhanh chóng

Cách thông thường nhất để hạn chế đầy hơi chướng bụng là thay đổi chế độ và cách ăn uống, kết hợp với việc dùng thuốc.

Thay đổi chế độ ăn uống:

Một số loại thức ăn kể trên có thể làm tăng đáng kể xuất hiện ga ở người này nhưng ít ảnh hưởng tới người khác. Vì vậy, cần xác định loại thức ăn gây chướng bụng, sau đó loại bỏ ra khỏi bữa ăn hằng ngày của bạn. Trong đó, thực phẩm công nghiệp có cần để ý và loại chúng càng sớm càng tốt.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo đối với người hay bị đầy hơi chướng bụng, không nên ăn các loại trái cây ngọt ngay sau bữa ăn vì loại trái cây này chứa nhiều đường fructose có thể làm tăng tình trạng đầy hơi.

Rèn luyện thói quen ăn uống chậm rãi, nhai kỹ.

Thuốc hỗ trợ:

Thuốc giúp giảm đầy hơi chướng bụng không khó kiếm, tuy nhiên để có một loại vừa dễ sử dụng, thơm ngon, hiệu quả nhanh buộc bạn phải tìm hiểu đến những sản phẩm chứa Simethicone. Hiện nay có nhiều loại thuốc đơn giản làm giảm tình trạng khó chịu này được bán rộng rãi.

SIMETHICONE 120MG MỚI-ĐẨY LÙI ĐẦY HƠI NHANH CHÓNG

Sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, chứa hoạt chất Simethicone từ 80-120mg cho tác dụng nhanh chóng, mạnh mẽ. Simethicone có tác dụng làm “bể” các bong bóng hơi dư thừa trong dạ dày, vì vậy làm giảm sự đầy bụng, chướng bụng, và đồng thời giảm cả “xả hơi”.

Vì Simethicone không hấp thu vào dạ dày và ruột do đó thường không bất kỳ tác động ngoại ý nào lên cơ thể và ít có tác dụng phụ. Nhắc đến yếu tố an toàn, có thể nói Simethicone không có tác dụng có hại cho cơ thể đã dùng rộng rãi hơn10 năm trên thị trường, và là một trong những lựa chọn ưu tiên tại Thái Lan.

Hiện nay, các sản phẩm giảm đầy hơi chướng bụng chứa Simethicone dạng viên nhai tạo nhũ dịch ngay trong miệng nên cho tác dụng nhanh hơn và có mùi vị bạc hà hay vị cam rất dễ chịu và tiện dùng, có thể dùng hằng ngày giống như ăn kẹo hay nhai chewingum sau bữa ăn, không những hạn chế được đầy hơi chướng bụng mà còn giúp sạch miệng, hơi thở thơm tho.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùngTHÔNG TIN SẢN PHẨM Viên nén AIR-X 120 giúp giúp giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi ănTHÔNG TIN CHI TIẾTThành phần hoạt chất: Mỗi viên nén chứa 120mg hoạt chất Simethicone, giúp phá vỡ các bong bóng hơi gây đầy bụng.Chỉ định: Đầy hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị đè ép và căng ở vùng thượng vị, chướng bụng thoáng qua thường có sau bữa ăn thịnh soạn hoặc ăn nhiều chất ngọt, chướng bụng sau phẫu thuật; chuẩn bị chụp X-quangCách dùng và liều dùng: Liều dùng thông thường cho người lớn là mỗi lần nhai kỹ 1-2 viên sau bữa ăn.

Nguồn: Viện y học ứng dụng Việt Nam

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.