sanpham

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

Quà sức khỏe là một món quà quý mà ngay cả chính bản thân cũng không mấy để tâm. Nhưng đối với bố mẹ, ông bà trong gia đình bạn thì không gì quý hơn những món quà sức khỏe trao tay người thương…vì đối với họ, thời gian ở gần bạn ngày một ngắn đi.

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

1. Hội chứng dạ dày tim ở người lớn tuổi :

Khi bị đầy hơi, bụng sẽ chướng to, căng tức gây chèn ép cơ hoành (cơ ngăn giữa lồng ngực và bụng), tạo áp lực lên vùng thượng vị làm chèn ép tim gây khó thở do giảm khả năng tống máu của tim, làm rối loạn nhịp tim hoặc thay đổi huyết áp, gây ra Hội chứng dạ dày-tim (Roemheld / Gastrocardiac Syndrome).  Ở những người lớn tuổi nếu bị suy tim hay cao huyết áp sẽ ảnh hưởng xấu lên tình trạnh bệnh.

Ngoài ra, đầy hơi trong dạ dày- ruột gây chèn ép dây thần kinh phế vị (dây thần kinh chi phối vận động, cảm giác của tim, phổi, dạ dày, ruột, gan, thận…) làm chậm nhịp tim. Khi tim chậm, phản ứng bù trừ của tim được kích hoạt để tăng nhịp tim, tăng huyết áp, tăng co bóp cơ tim và kết quả là gây mệt mỏi, đau ngực.

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

2. Món quà sức khỏe

Và món quà ý nghĩa dành cho ông bà, bố mẹ những người lớn tuổi trong gia đình bạn chính là món quà sức khỏe. Sau mỗi bữa ăn hoặc khi gặp triệu chứng đầy bụng chướng hơi. Hoạt chất Simethicone là một chất hoạt động bề mặt giúp phá vỡ các bong bóng hơi trong dạ dày-ruột và làm hơi thoát ra ngoài dễ dàng hơn. 

YÊU và BẢO VỆ BỐ MẸ…kẻo trễ

Từ những lý do trên cho thấy hội chứng dạ dày tim là một trong những hội chứng nguy hiểm một cách âm thầm mà chúng ta hay ỷ lại hoặc thiếu kiến thức về nó. Với những hệ lụy kéo theo như đột quỵ, hoặc ngưng tim ngưng thở đột ngột trong một số trường hợp gắng sức (như đi vệ sinh, táo bón)… Chỉ với một chút hiểu biết và hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm chúng ta sẽ không phải hối hận giúp những người lớn tuổi trong gia đình đẩy lùi hội chứng này.

Author Info

system

Không có bình luận

Comments are closed.